Chùa Vàng- Ngôi chùa xa hoa bậc nhất Nhật Bản

Xin chào các bạn, mình là Linh đến từ công ty JTS Việt Nam.
Hôm nay mình xin tiếp tục Series “ Khám phá Nhật Bản” của mình bằng cách đưa các bạn đi chiêm ngưỡng cảnh đẹp xa hoa của thành phố du lịch Kyoto – “ Chùa Vàng”.

Giới thiệu về chùa Vàng

Chùa Vàng là một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở cố đô Kyoto. Ngôi chùa đặc biệt gây ấn tượng bởi bề ngoài được dát vàng lấp lánh, phản chiếu trên mặt hồ tuyệt đẹp. Đây là một trong những điểm tham quan độc đáo nhất, là một trong những biểu tượng của kinh đô Nhật Bản.
Theo tương truyền, chùa Vàng được xây dựng vào năm 1397 theo chỉ thị của tướng quân Ashikaga Yoshimitsu với mục đích là biệt thự nghỉ hưu. Theo ý nguyện của ông, sau khi ông mất năm 1408, con trai của ông đã biến nơi đây thành ngôi đền thiền. Ngôi chùa đã trải qua chiến tranh, hoả hoạn tàn phá nhiều lần nhưng sau đó đã được trùng tu, sửa chữa.
Ở dưới mình có để link video 360 độ quay cảnh chùa Vàng, các bạn đón xem nhé!

Kiến trúc của chùa Vàng

Chùa Vàng có ba tầng, mỗi tầng có phong cách kiến trúc khác nhau.

 • Tầng 1: tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden-zukuri, gợi nhớ đến phong cách của tầng lớp quý tộc Heian vào thế kỉ 11. Tầng này không được dát vàng.
 • Tầng 2: Tầng 2 được xây dựng theo phong cách của những chiến binh Samurai. Nó có 4 bức tượng Tenno và tượng quan âm Kannon.
 • Tầng 3: tầng thứ 3 được xây dựng theo phong cách Phật Giáo thiền tông của Trung quốc. Ở bên trong đặt các xá lợi của nhà sư.
  Đỉnh mái có hình con Phượng Hoàng bằng đồng, một biểu tượng của sự ưu ái, đức hạnh và sự hài hoà.
  Ngoài ra bao quanh chùa còn có khu vường đi dạo với rất nhiều cây xanh và hoa cỏ đẹp.

Thời điểm thích hợp để đến thăm chùa Vàng

Mỗi một mùa trong năm, chùa Vàng lại có những vẻ đẹp riêng nên các bạn có thể đến đây tham quan vào bất kì thời gian nào. Vào mùa xuân các bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh chùa vàng thấp thoáng trong những bông hoa anh đào. Mùa hè cây cối xung quanh xanh mướt, tiêng côn trùng kêu gọi đàn làm nên một khung cảnh đầy sức sống. Vào mùa thu, chùa Vàng lại được nhuộm đỏ bởi màu của lá đỏ. Còn khi đã bước sang đông, chùa Vàng lại lấp lánh trong tuyết, đây cũng được cho là mùa đẹp nhất của chùa Vàng.
Hồi mình tới chùa Vàng là khoảng tháng 6, trời hơi nóng tuy nhiên khi đi dạo ở trong vườn thì vô cùng mát mẻ.

Ngoài ra ở chùa Vàng còn có món trà có vàng bên trong, nghe nói món trà này rất nổi tiếng và được khách du lịch yêu thích.

Cách đi chùa Vàng

Các bạn có thể đi tới chùa Vàng bằng tàu điện hoặc xe bus

 • Nếu đi xe buýt các bạn sẽ đi tuyến buýt số 101 hoặc 205 từ nhà ga Kyoto, sẽ mất khoảng 40 phút và chi phí là 230 Yên. Gợi ý là bạn nên mua vé đi trong ngày, chỉ với 600 yên bạn có thể đi thoải mái rất nhiều xe buýt ở Kyoto.
 • Nếu đi bằng tàu điện, các bạn sẽ đi tàu điện ngầm Karasuma đến ga Kitaoji ( chi phí 260 Yên, 15 phút). Sau đó bạn bắt taxi ( khoảng 10 phút , 1000 yên) hoặc bắt xe buýt số 101, 102, 204 hhoặc 205 ( khoảng 10 phút, 230 yên).

Thông tin thêm

 • Thời gian mở cửa: 9a.m- 5p.m hàng ngày
 • Phí vào cổng: 400 Yên( người lớn), 300 Yên ( học sinh trung học, tiểu học)
 • Địa chỉ: 1 Kinkakujicho, Kitaku, Kyoto

Tổng kết

Chùa Vàng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trải qua bao thăng trầm, ngôi chùa vẫn giữ được vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy của mình. Nếu các bạn đi du lịch Kyoto thì đừng quên ghé qua chùa Vàng nhé.


<<関連記事>>
~Công viên Universal Studios~
https://jtsvn.com/2022/02/23/cong-vien-universal-studios/

<<JTS VIETNAM Facebookページ>>
https://www.facebook.com/JTS-Vietnam-Company-Limited-101711221706411/

Chùa Vàng- Ngôi chùa xa hoa bậc nhất Nhật Bản” に対して2件のコメントがあります。

 1. ファンディンヒエプ より:

  彩りがきれいなのでも一度行きたいです。

コメントは受け付けていません。